Cho Thuê Nhà Bình Chánh: Những Điểm Cần Biết Về Giá Thuê Và Khu Vực Nên Thuê

10/09/23 21:27

Thị trường cho thuê nhà Bình Chánh tuy không sôi nổi như các quận nội thành nhưng vẫn có rất nhiều nhu cầu thuê đến từ nhóm đối tượng công nhân lao động và sinh viên. Cùng điểm qua một số yếu tố nổi bật về giá thuê và khu vực thuê tốt 

Nguồn Cung, Giá Cho Thuê Nhà Bình Chánh Ra Sao?

Huyện Bình Chánh là một huyện vùng ven thuộc khu vực phía Tây Nam TP.HCM. Bình Chánh chỉ mới được phát triển gần đây nhưng thị trường BĐS khu vực này đã vô cùng sôi động. Nhất là sau thông tin quy hoạch Bình Chánh lên thành phố trong năm 2030, hoạt động mua bán và cho thuê nhà Bình Chánh sôi động hơn rất nhiều.

Huyện Bình Chánh còn sở hữu hệ thống hạ tầng liên kết tốt với các khu vực nội thành và thị trường Tây Nam Bộ như: tuyến quốc lộ 1A, QL 50, Tỉnh lộ 10, đường Nguyễn Văn Linh, cao tốc Trung Lương, cao tốc Tân Tạo – Chợ Điệm…

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, thị trường cho thuê nhà Bình Chánh hiện có 15 chung cư chào thuê với hơn 350 tin đăng, hơn 20 căn phòng trọ, căn hộ dịch vụ và hơn 50 nhà riêng cho thuê, tập trung nhiều ở các xã Phong Phú, Bình Hưng, Hưng Long và thị trấn Tân Túc

So với năm 2022, giá cho thuê nhà Bình Chánh đã giảm ở 2 loại hình nhà riêng và phòng trọ, tương ứng 12% và 3%. Chỉ có giá thuê chung cư là tăng nhẹ 4%.

Với loại hình thuê nhà trọ Bình Chánh, các loại phòng trọ, căn hộ dịch vụ đang có mức giá thuê trung bình cao nhất chỉ vào khoảng 2 triệu đồng/tháng, còn xã Phạm Văn Hai đang có mức giá thuê trung bình thấp nhất chỉ 1 triệu đồng/tháng.

Với nhà riêng cho thuê Bình Chánh, khu vực có mức giá thuê trung bình cao nhất là xã Bình Lợi với khoảng 23 triệu đồng/tháng, xã Hưng Long có mức thuê trung bình thấp nhất, chỉ 1,5 triệu đồng/tháng.

Ngân Sách Thuê Nhà Bình Chánh Khu Vực KCN Vĩnh Lộc A & Lê Minh Xuân

Khu vực Vĩnh Lộc bao gồm các xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Phạm Văn Hai, Bình Lợi, Lê Minh Xuân. Đây là khu vực khá rộng lớn, trải dài theo quận Tân Phú, huyện Hóc Môn và giáp Long An.

Khu vực này sở hữu hai KCN lớn là KCN Vĩnh Lộc A và KCN Lê Minh Xuân. Xung quanh 2 KCN này là những khu dân cư lâu đời nhiều tiện ích, hầu hết tập trung ở dải dọc theo quận Bình Tân và huyện Hóc Môn, ở xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, KCN Lê Minh Xuân, dọc đường Thế Lữ.

Các nhà trọ, phòng trọ cho thuê tại đây có giá khá rẻ chỉ 1 – 1,9 triệu đồng/tháng, tập trung gần KCN Vĩnh Lộc B, Lê Minh Xuân và xã Phạm Văn Hai. Các phòng trọ có giá 2 – 2,5 triệu đồng/tháng thường là những phòng đẹp, có gác, ban công, nằm gần các đường Võ Văn Vân, Lê Thị Ngay.

Nhà riêng cho thuê khu Vĩnh Lộc giá phổ biến ở mức giá 5,5 – 8 triệu đồng/tháng. Một số nhà riêng ở gần đường Võ Văn Vân, các xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B chỉ có giá thuê khoảng 3,5 triệu đồng/tháng.

Khu vực này chỉ có duy nhất một dự án chung cư cho thuê là An Gia Plaza, giá thuê ở khoảng 8,5 triệu đồng/tháng cho căn 2 PN cơ bản.

Theo đánh giá của Batdongsan.com.vn, khu vực này ít nhà cho thuê, giá thuê rẻ nên sẽ phù hợp cho những sinh viên đang học tại Bình Chánh, Bình Tân, Tân Phú, Hóc Môn có ngân sách thuê nhà thấp, hoặc công nhân đang làm việc tại các KCN Vĩnh Lộc B, Lê Minh Xuân.

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI CẬP NHẬT
BỘ LỌC Đóng lại
Khu vực