Đất nền sổ đỏ khu Tây Sài Gòn lên cơn sốt?

Ngày đăng: 11:33, 13/09/18

(Theo Enternews.vn) 

Đất nền sổ đỏ khu Tây Tp.HCM đang ghi nhận xu hướng tăng giá bán trong thời điểm chuẩn bị bước vào quý cuối cùng của năm 2018.

Theo thông tin từ Văn phòng đăng ký đất đai của các quận, khu Tây Sài Gòn là nơi có số lượng hồ sơ đăng ký cập nhật nhiều nhất, lên đến hơn 20 ngàn bộ chỉ trong 6 tháng đầu năm. Đặc biệt, chỉ riêng quận 12 đã có đến 5.358 hồ sơ đăng ký. Nơi đây hiện đang chứng kiến một đợt sốt đất chưa có tiền lệ.

Theo ghi nhận của PV vào chiều ngày 10/9/2018, số lượng nhà đầu tư đến tìm hiểu ở khu vực phường Đông Hưng Thuận, quận 12 lên đến hàng trăm người.

Môi giới khu vực cho biết, đất ở đây đang có dấu hiệu nóng trở lại và lần thứ 3 trong năm 2018 giá đất nền có sổ đỏ tại đây lập đỉnh. Khảo sát thực tế dự án đất nền khu dân cư An Sương, được biết giá đất mặt tiền đường 30m ở đây có giá dao động từ 75-80 triệu/m2. Giá đất tại đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 lập mức kỷ lục với giá dao động từ 85-100 triệu/m2, tùy vị trí.

Anh Nguyễn Trọng Tuấn, một nhà đầu tư đất tại quận 12 cho biết, anh vừa tiến hành rao bán một nền đất với diện tích 80m2 tại khu dân cư An Sương và được định giá lên đến 7 tỷ đồng, trong khi thời điểm 2015, giá đất anh mua vào chỉ tầm 1,8 tỷ đồng. Theo nhà đầu tư này, sở dĩ dự án này tăng giá là nhờ đã hoàn thiện hạ tầng và có đầy đủ pháp lý, chiếm ưu thế hơn nhiều dự án lân cận.

đất nền sổ đỏ khu Tây
Đất nền sổ đỏ khu Tây Sài Gòn được dự báo sẽ tiếp tục tăng giá. Ảnh minh họa: Phương Uyên

Theo khảo sát của PV tại một số dự án nhỏ lân cận khu dân cư An Sương, hầu hết các dự án đất nền sổ đỏ đều đang có giá bán tăng khá mạnh. Đất thuộc khu vực gần khu công nghệ phần mềm Quang Trung, siêu thị, khu công viên cây xanh, khu TT thể thao, khu vui chơi thiếu nhi cũng đều ghi nhận mức tăng giá từ 200-300% so với năm 2016.

Tuy nhiên, do vướng nhiều thủ tục hành chính nên đất nền có sổ được rao bán ở đây chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Đất dự án lớn của các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh thì pháp lý rõ ràng nhưng nguồn hàng khan hiếm, nhu cầu mua cao nên thường khó tìm. Trong khi đó, các dự án nhỏ lẻ khác thì đều làm rất nhanh, giao dịch sang tay luôn khi chưa có sổ.

Về giá trị, anh Tuấn cho rằng, với tâm lý muốn an toàn, khách hàng thường thích được cầm sổ đỏ trong tay. Do vậy, đất sổ đỏ luôn cao hơn từ 25-30% so với nền đất chưa có sổ. Hiện tại, trong tháng 10 tới đây chỉ có 1 dự án đất nền sổ đỏ nổi bật đủ điều kiện chào bán là Khu dân cư An Sương do công ty HDTC làm chủ đầu tư.

Ông Trần Dũng Tuấn, Giám đốc Kinh doanh Tiếp thị HDTC cho biết, sở dĩ đất nền sổ đỏ quanh khu vực An Sương tăng giá mạnh, bên cạnh sự khan hiếm nguồn hàng tốt, yếu tố giao thông hạ tầng của khu Tây cũng là một nguyên nhân. Hiện tại, việc di chuyển từ quận 12 về các khu vực khác cũng rất thuận tiện.

Khu Tây Sài Gòn có mật độ dân số đông, nên nhu cầu về nhà ở là rất lớn. Hơn nữa, tâm lý của người dân là muốn có nhà liền thổ nên việc đất nền có sổ đỏ tăng giá là điều dễ hiểu.

Còn xét về góc độ đầu tư, trong khi thị trường hiện đang có tâm lý lo ngại thì việc rót tiền vào đất nền có pháp lý rõ ràng vẫn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất. Do vậy, khi đất nền có sổ đỏ khan hiếm thì cũng sẽ kéo theo các cơn sốt thị trường bùng phát và mang đến cơ hội cho nhà đầu tư thứ cấp.

Nhìn chung, đất nền có sổ tại khu Tây vẫn là lựa chọn lý tưởng để ở hoặc đầu tư vì độ an toàn cao và giá chỉ tăng chứ không giảm.

(Theo Enternews.vn)